Giá nhôm giảm xuống mức thấp nhất từ 22/12/2021

Giá nhôm giảm xuống mức thấp nhất trong gần 5 tháng nhưng vẫn neo ở mức cao, 2.773 USD/Tấn.

Giá nhôm giảm xuống mức thấp nhất trong gần 5 tháng bởi các quỹ đặt cược nhu cầu nhôm sẽ giảm thời gian tới. Tuy nhiên, sự lo lắng cắt giảm nguồn cung từ Châu Âu vì chi phí năng lượng tăng cao đã làm cho giá nhôm giảm nhưng vẫn neo ở mức cao 2.773 Usd/ tấn so với trung bình giai đoạn 2018-2021 giá thấp hơn 2.000 Usd/ tấn.

Gia Nhom The Gioi
Giá nhôm thế giới thấp nhất trong gần 5 tháng qua

Những tiềm ẩn rủi ro về nguồn cung nhôm luôn hiện diện. Nguy cơ đóng cửa sản xuất với sản lượng từ 1,5 đến 2 triệu tấn trên khắp Châu Âu và Nga trong vòng 6-12 tháng tới vẫn tồn tại; Với sản lượng này đã chiếm gần 2,8% nguồn cung nhôm toàn cầu ước tính khoảng 70 triệu tấn trong năm nay.

Trung Quốc là nhà sản xuất và tiêu thụ nhôm lớn nhất thế giới. Số liệu về khoản vay và tổng tài chính xã hội của Trung Quốc, một thước đo quan trọng về tiêu thụ kim loại công nghiệp, được phát hành trong vài ngày tới sẽ cung cấp manh mối về triển vọng nhu cầu thị trường. Qua đó, xác định giá nhôm sẽ tiếp tục giảm hay quay đầu lên giá.

Bên cạnh yếu tố cung – cầu, việc Mỹ tăng lãi suất khiến đồng USD tăng giá cũng đã gây sức ép tăng giá trong nước bởi các nhà nhập khẩu các kim loại công nghiệp.

Trong diễn biến chung của thị trường, giá nhôm định hình từ Công ty TNHH Gia Minh Phát Sài Gòn cung cấp cũng giảm đáng kể.

Gia nhom dinh hinh
Thời điểm 13/05/2022, GMP Saigon cung cấp nhôm định hình 20*20 với giá chỉ còn 327.000 đồng/cây 6m

Khang Le