Hội nhôm Việt Nam VAA tích cực xây dựng, phát triển ngành nhôm Việt Nam

Ngày 6.3, tại Hà Nội, Hội nhôm thanh định hình Việt Nam (gọi tắt là Hội nhôm Việt Nam) đã tổ chức cuộc Họp toàn thể hội viên Quý I để thảo luận, triển khai công tác nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Theo đó, trong năm 2020, Hội sẽ tích cực triển khai xây dựng Bộ tiêu chuẩn ngành nhôm, xúc tiến thương mại và chính sách giá để xây dựng chính sách phát triển ngành nhôm Việt.

Tích cực tham gia xây dựng chính sách phát triển ngành nhôm Việt

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Chủ tịch Hội nhôm thanh định hình Nguyễn Minh Kế đã thông qua nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong năm 2020 bao gồm: tham gia xây dựng chính sách phát triển ngành nhôm, xây dựng các bộ tiêu chuẩn trong ngành, xây dựng thương hiệu của Hiệp hội Nhôm VN; xúc tiến thương mại và chính sách giá cho các  sản phẩm của Hiệp hội nhằm bình ổn thị trường trong nước.

Theo đó, Hiệp hội sẽ tiếp tục kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành những chính sách về thuế, hải quan, thương mại…phù hợp với ngành Nhôm nhằm bảo vệ nền sản xuất trong nước, ổn định thị trường. Đối với các hoạt động cạnh tranh không lành mạnh, Hội sẽ tăng cường phối hợp, cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng nhằm ngăn ngừa hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại hay trốn thuế.

Về xúc tiến thương mại và chính sách giá, Hội tăng cường kết nối với các bộ, ngành để tham gia chương trình xúc tiến thương mại, tổ chức quảng bá thương hiệu Hội trên các phương tiện truyền thông, bao bì nhãn mác sản phẩm của các đơn vị đạt tiêu chuẩn cơ sở của Hội.

 

Hoi Nhom Viet Nam & Gia Minh Phat Sai Gon
Hội nhôm Viêt Nam họp hội viên

Phát triển và xây dựng thương hiệu của Hội Nhôm Việt Nam

Trong buổi thảo luận, các hội viên đã trao đổi, thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến tích cực cho việc xây dựng Bộ Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nhôm thanh đình hình dùng trong xây dựng của Hội. Theo đó, Hội sẽ thống nhất một bộ tiêu chuẩn được sử dụng chung trong sản xuất, đánh giá, thương mại cho sản phẩm nhôm dùng trong công trình xây dựng trong các doanh nghiệp là thành viên của Hội nhôm Việt Nam.

Nguồn: https://www.tapchikientruc.com.vn/