NHÔM ĐỊNH HÌNH CÔNG NGHIỆP TRONG CUỘC SỐNG

Nhôm định hình công nghiệp là vật liệu có nguồn gốc từ hợp kim nhôm. Được khai thác tại các quặng bô-xít. Qua các quá trình xử lý nhiệt và các công đoạn liên quan. Nhôm định hình công nghiệp được sản xuất nhằm phục vụ nhiều cho lĩnh vực xây dựng. Nhôm định hình công nghiệp được sản xuất từ nhôm nguyên chất có màu trắng bạc, độ phản chiếu cao. Bề mặt nhôm nhẵn bóng, không bị vương mạt nhôm hay vệt đen do tạp chất.

Với đặc tính kim loại nhôm bền bỉ, chống ăn mòn cao trước các tác động về thời tiết. Chúng không bị gỉ sét như vật liệu sắt. Hay cong vênh như gỗ truyền thống. Đó cũng là lí do khiến nhôm định hình công nghiệp được ưa chuộng trong các lĩnh vực.

Tải trọng nhôm định hình công nghiệp tương đối nhẹ. Vì vậy chúng thuận tiện cho việc thi công cũng như vận chuyển. Giảm thiểu trọng lượng nặng cho công trình, hạn chế các sự cố. Tuy nhẹ, nhưng nhôm định hình công nghiệp khi kết hợp các vật liệu có liên quan khác. Sẽ cho ra sản phẩm đảm bảo độ chắc chắn cũng như an toàn khi đưa vào sử dụng.

Hiện nay, với công nghệ kĩ thuật phát triển cao. Thanh nhôm định hình công nghiệp còn được sơn tĩnh điện. Giúp gia tăng thêm tính bền bỉ của thanh nhôm. Bên cạnh đó, phát huy tính cách nhiệt tốt.

Nhôm định hình công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong các vật dụng trong cuộc sống hằng ngày. Nhiều nhất là được dùng sản xuất các thiết kế nội thất như: cửa nhôm kính, mặt dựng kính, vách ngăn phòng,…

Kiến trúc và Xây dựng

Loại ứng dụng này bao gồm từ lan can đến mặt tiền của tòa nhà và khán đài. Phần nhôm cứng và nhẹ là lý tưởng cho các ứng dụng chịu tải. Nó cũng được sử dụng trong xây dựng các công trình nhà cửa, trong ứng dụng này, chủ yếu sử dụng loại nhôm dân dụng.

Nhom Dinh Hinh Trong Nhom Kinh
Nhôm định hình trong tòa nhà

Thiết bị trưng bày

Hầu hết mọi gian hàng bạn từng thấy tại một triển lãm thương mại hoặc phòng trưng bày đều được xây dựng bằng vật liệu ép đùn. Đó là bởi vì nhôm định hình có thể được ghép vào nhau, giúp việc lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng. Nó cũng dễ dàng di chuyển và nó có thể được hoàn thiện theo bất kỳ cách nào để có một vẻ ngoài hấp dẫn và bền bỉ.

Trong ứng dụng này thì ta có thể sử dụng cả nhôm định hình dân dụng và nhôm định hình công nghiệp.

Nhom Dinh Hinh Trong Tu Trung Bay Min
Nhôm định hình sử dụng trong tủ trưng bày

Những hệ thống điện

Vì nó là một chất dẫn điện tốt, nhôm định hình dân dụng được sử dụng nhiều cho thanh trượt và các thiết bị điện liên quan. Một ứng dụng khác là trong chiếu sáng. Đặc biệt, các thiết bị đèn LED hiện đại có thể có những khó khăn về nhiệt. Nhôm định hình với các cánh tản nhiệt tạo nên một bộ tản nhiệt hoặc bộ trao đổi nhiệt tuyệt vời

Một ví dụ trong ngành điện là việc sử dụng nhôm định hình trong các cấu trúc hỗ trợ bảng điều khiển quang điện (năng lượng mặt trời). Chúng cần độ bền và khả năng chống ăn mòn, cùng với khối lượng thấp, đặc biệt trong trường hợp các tấm lắp trên mái.

Nhom Dinh Hinh Trong Cuoc Song
Nhôm định hình trong điện năng lượng mặt trời

Công nghiệp

Đi qua bất kỳ nhà máy nào (kể cả nhà máy Công ty Gia Minh Phát Sài Gòn) gần như chắc chắn chúng ta sẽ thấy 1 ứng dụng từ nhôm định hình. Đây là vật liệu được lựa chọn cho các thiết bị như bàn thao tác, bàn kiểm tra và xe đẩy hàng vì nó dễ cắt và khoan, nhẹ nhưng cứng, giá cả hợp lý. Ngoài ra, nhôm định hình có thêm ưu điểm là có thể linh động, ví dụ như bàn thao tác cần sửa đổi, điều chỉnh cho phù hợp một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nhom Dinh Hinh Trong Ban Thao Tac Min
Nhôm định hình ứng dụng trong công nghiệp